Đăng bởi taphanghai lúc Chủ Nhật, 11 tháng 9, 2016

Làm cách nào để biết cách lựa bưởi ngon? Bưởi Diễn là một loại quả rất được ưa chuộng trong các gia đình Việt. Trên thị trường có rất nhiều loại bưởi diễn khác nhau. Bưởi diễn là loại cây có giá trị kinh tế cao nên rất nhiều nơi đã lấy giống về trồng nhưng quả bưởi đều không được như bưởi diễn xịn, chính gốc tại đất diễn.Cách chọn bưởi diễn xịn

Giá bưởi diễn chính gốc tại đất diễn thường có giá cao hơn rất nhiều so với các loại bưởi diễn nơi khác. Bưởi diễn xịn có giá từ 70 – 100.000 đ, bưởi diễn nơi khác thường chỉ có giá từ 30 – 35.000 đ. Chính vì sự chênh lệch giá khá cao nên đã có rất nhiều người mượn mác bưởi diễn xịn để bán những quả bưởi diễn “Đểu”. Để cho khách hàng tránh được tình trạng “Mất tiền thật nhưng mua của đểu” sau đây tôi xin chia sẻ cách chọn bưởi diễn xịn như sau.

Cách chọn bưởi diễn ngon như thế nào?

– Không giống như các loại bưởi khác, cây bưởi Diễn càng già thì quả lại càng nhỏ và vị ngọt lại càng trở nên đặc biệt, vị sắc mà thanh. Những cây có tuổi từ 17 đến 20 năm, trái bưởi chỉ còn to bằng 2 cái bát ô tô con chụp vào, vỏ mỏng, tép vàng, múi mọng nước và hương vị không gì sánh được.

– Bưởi Diễn có mùi thơm đặc biệt , đến vườn chưa thấy bưởi đã thấy thơm ngan ngát phảng phất trong gió, làm nao nao quyến rũ lòng người. Bưởi được hái xuống, bổ ra sẽ thấy cùi trắng xốp không tỏa mùi thơm ngào ngạt. Tép bưởi ráo múi, khô tay, mọng nước và có vị ngọt thanh như đường phèn.

– Mùa thu hoạch bưởi Diễn được bắt đầu vào khoảng hai tháng trước Tết. Bưởi Diễn có đặc điểm là càng để lâu càng xuống nước, vỏ quả bưởi khô quắt lại nhưng múi bưởi vẫn mọng đầy nước, vị ngọt lại càng đậm và hương vị vẫn không hề thay đổi.